CÀ PHÊ CHỒN NUÔI TRANG TRẠI – CÁCH CHẾ BIẾN CÀ PHÊ CHỒN

332

Cà phê chồn & cách chế biến cà phê chồn

Cà phê chồn được sản xuất bằng cách cho chồn hương ăn quả cà phê tươi, sau đó lấy hạt cà phê từ phân của chồn để làm sạch và chế biến thành cà phê hảo hạng. Kỹ thuật tạo ra cà phê tuyệt hảo này là nhờ chồn hương tham gia vào quá trình “chế biến”.

Cách chế biến cà phê chồn

Người ta chọn những trái cà phê chín đỏ hái ngay ở các vườn và đem về rửa sạch. Chồn hương khỏe, tiêu hóa tốt được chọn cho ăn cà phê để… thải ra cà phê có chất lượng tốt. Hạt cà phê do chồn hương “xử lý” phơi khô kỹ, cất giữ vài năm vẫn không mất đi hương vị độc đáo của nó.

Hạt cà phê tróc vỏ được chồn thải ra cùng với phân của mình. Từ số cà phê được chồn thải ra này, trải qua nhiều công đoạn mới tạo ra một ly cà phê chồn thứ thiệt.

IMG_0342

Nuôi chồn hương mang lại nhiều lợi ích.

Nếu cà phê nhân thông thường có giá 25.000 đồng/kg thì cà phê chồn cùng thời điểm giá từ 1 – 2 triệu đồng/kg nguyên liệu. Trên thế giới có một số nước sản xuất cà phê chồn như  Indonesia, Philippines , Ethiopa… nhưng với số lượng rất hạn chế và giá thành rất đắt (khoảng 1.300 USD/kg).

              cf chồn 1

Còn riêng tại Buôn Ma Thuột, một ly cà phê chồn để bạn nhâm nhi thưởng thức cũng có giá… 200.000 đồng.

Từ trang trại đến… nhà hàng..

Chồn hương đã giúp nông dân Tây Nguyên gia tăng giá trị cà phê, bên cạnh đó còn cho giá trị thương phẩm cao. Do cà phê chỉ có mùa, nên sau khi kết thúc vụ cà phê, thời gian còn lại nhiều trang trại chuyển qua sản xuất chồn thương phẩm. Vì thế, nuôi chồn hương đã nhân đôi giá trị, và chúng được coi là con vật “vàng sống” của xứ cà phê.

2

Thưởng thức về sản phẩm cà phê chồn

Một cảm giác lạ, tê tê và the the khi uống. Vị của cà phê chồn đắng rất dịu, dễ chịu, không giống như bất kỳ vị đắng của loại cà phê nào khác. Vị đắng dịu dàng hòa quyện với vị ngọt thanh tao, tạo dư vị ngọt ngào, lưu luyến mà tinh tế.

cf pha

Cà phê Chồn là loại thức uống đắt nhất thế giới, không những bởi truyền thuyết mà còn vì mùi vị rất đặc biệt. Tùy mỗi lúc, mỗi nơi, mỗi thời điểm, thời khắc, tâm trạng,…của người thưởng thức, sẽ cho một cảm nhận khác lạ thường. Với người uống cà phê, không ai không một lần nghe nhắc đến cà phê Chồn.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm, với nhiều loại giá khác nhau, giữa cái thực và giả lẫn lộn,…người dùng không biết đâu là cà phê Chồn đích thực, dù có tiền cũng không dám thưởng thức. Và dần cà phê Chồn chỉ còn được kể nhau nghe, không có nhiều người uống được loại cà phê chồn đích thực!

Chúng tôi không cầu kỳ, không cường điệu, không đánh bóng,…việc tái tạo lại sản phẩm cà phê Chồn đích thực bằng việc thuần và nuôi dưỡng những chú Chồn Hương trong điều kiện gần gũi với môi trường tự nhiên. Cà phê là một trong những món ưu thích, nhưng không phải lúc nào cũng bắt chúng ăn,…tất cả thuận theo đặc tính tự nhiên của chúng..

Để cho ra một sản phẩm, chúng tôi tốn rất nhiều thời gian và công đoạn. Một sản phẩm cà phê chồn đích thực – Một sản phẩm đặc biệt cho người sành cà phê….

SẢN PHẨM: CÀ PHÊ CHỒN NUÔI TRANG TRẠI – HAI DƯƠNG ARABI

Showroom Cà phê nguyên chất Sài Gòn:

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0983 11 00 79 – 0908 99 4567 (Call/ zalo/ SMS)

Web: http://caphenguyenchat.net  / http://chovietonline.net

CÀ PHÊ CHỒN NUÔI TRANG TRẠI – CÁCH CHẾ BIẾN CÀ PHÊ CHỒN
5 (100%) 1 vote

tags: cà phê nguyên chất , ca phe nguyen chat , cf nguyen chat , cf nguyên chất , cfnc , cà phê hạt rang , ca phe hạt rang , cà phê hạt , ca phe hat , cà phê hạt rang nguyên chất , ca phe hat rang nguyen chat , mua cà phê nguyên chất ở đâu , mua ca phe nguyen chat o dau địa chỉ bán cà phê nguyên chất ở sài gòn , nơi bán cà phê nguyên chất chất lượng , cà phê nguyên chất giá rẻ , mua cà phê giá rẻ , cà phê nguyên chất ở tphcm , ca phe nguyen chat o tphcm , nơi bán cà phê nguyên chất chất lượng , noi ban ca phe nguyen chat chat luong , cà phê ngon , ca phe ngon , sỉ và lẻ cà phê hạt , cà phê robusta , robusta , culi , cà phê hạt culi , arabica , moka cầu đấtmoka , cà phê chồn