Cà phê chồn “đúng điệu” được tạo ra như thế nào?

50

Sự đặc biệt, độc đáo của cà phê chồn không chỉ nằm ở hương vị mà còn là do quá trình “sản xuất” ra loại cà phê này.

Cà phê chồn là loại cà phê được sản xuất ra từ những hạt cà phê trái chín mọng. Chồn hương ăn trái cà phê trái chín này, không tiêu hoá được đã được thải ra ngoài môi trường. Bằng đường tiêu hoá của loài chồn hương mà con người có thêm thức uống ngon.

Theo dân sành cà phê thì cà phê chồn được đánh giá là rất ngon, với vị đắng cực kỳ đặc trưng. Cà phê chồn khi rang lên có mùi thơm đặc biệt, quyến rũ và vị uống rất dịu, hơi ngọt về sau, tạo sự hưng phấn, sảng khoái sau khi uống loại cà phê này.

Điều làm nên sức quyến rũ và mức độ xa xỉ phẩm của cà phê chồn không chỉ là ở hương vị mà còn là quy trình làm ra nó. Phương pháp chế biến và làm cà phê chồn truyền thống có thể nói là cực kỳ vất vả, phức tạp, cẩn thận nhiều công đoạn với tính đạo đức cao.

100% loại cà phê chồn được tạo ra bởi loài chồn hương. Các “chuyên gia tự nhiên” này sẽ tuyển chọn những quả chín, ngon nhất để ăn, sau đó enzyme tiêu hóa trong dạ dày loài động vật này sẽ làm thay đổi các phần tử bên trong hạt cà phê. Hạt cà phê trở nên cứng, giòn, ít protein hơn nên giảm độ đắng, tạo ra một hương vị mạnh.

Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30 g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.

Sau khi phân chồn khô đi, người nông dân sẽ tách hạt cà phê khỏi phân chồn rồi đem đi rửa sạch, thỉnh thoảng chà nhẹ cho lớp vỏ thóc bong ra.

Có khá nhiều cách để rang cà phê. Như với cà phê chồn, cách tối ưu là rang ở mức vừa phải, nhằm không phá vỡ cấu trúc vị phức tạp của cà phê, đồng thời đẩy hương vị lên mức cao nhất. Đồng thời sau khi rang, cà phê phải được làm nguội nhanh nhất có thể, nhằm giữ lại hương vị bên trong tâm của hạt.

Với hương thơm độc đáo và cách tạo ra nó đã khẳng định một phần giá trị của cà phê chồn. Những chú chồn ăn trái cà phê chín, sạch. Chính vì thế ngay nguyên liệu ban đầu tạo ra cà phê chồn đã thể hiện giá trị của nó.

Những ai đã trải nghiệm loại cà phê này đều miêu tả là nó có mùi mốc rất hấp dẫn, ngọt ngào như siro, hương vị đậm đà nhưng lại thoang thoảng vị caramel, chocolate, đắng nhưng rất dễ chịu.

Người sử dụng không hề lo ngại về cà phê chồn có an toàn hay không có độc hại không? Điều này một phần được đánh giá bởi những chú chồn hương.

Các cụ nói quả không sai mà “đắt xắt ra miếng”. Nếu đã một lần thử qua loại cà phê này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị tuyệt vời của nó. Vị đắng dịu hòa quyện với vị thanh tao, tạo dư vị ngọt ngào, lưu luyến mà tinh tế.

Cà phê Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Số 44:

– Thương hiệu: Cà phê chồn – Hai Duong Arabi

– Giá bán: 6,000,000đ/kg

– Quy cách: đóng gói (hạt/ bột) 500gr hoặc 01kg

– Thành phần: Arabica, Robusta

– Xuất xứ: trang trại huyện Lắk, Đắk Lắk .

– Mùi vị: có mùi thơm đặc biệt, quyến rũ, vị uống rất dịu, hơi ngọt về sau, tạo sự hưng phấn, sảng khoái.

– Gu thưởng thức: uống cà phê đen nóng.

☕️☕️☕️ Bạn hãy yên tâm vì hạt cà phê chồn đã được qua những công đoạn xử lý, chế biến cẩn thận và sạch sẽ, hoàn toàn bảo đảm an toàn thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

🎗CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT SÀI GÒN🎗
👉 CH: 192A Chu Văn An, P26, Bình Thạnh, TP.HCM
☎️ Hotline: 0908 99 4567 – 0983 110079
▶️ https://caphenguyenchat.net
📌📌Miễn phí giao hàng TP.HCM

Rate this post