Cà phê chồn Haiduong Arabica – hương vị của sự thuần khiết

36

Vì sao nói Cà phê chồn Haiduong Arabica mang hương vị của sự thuần khiết? là bởi cây cà phê arabica Đà Lạt (được trồng ở độ cao từ 1.000m trở lên so với mặt nước biển với nhiệt độ trung bình trên dưới 18 độ C), với 2 dòng chính là Arabica và moka là sản phẩm cà phê đứng đầu thế giới.

Chưa kể cây cà phê ở đây được trồng theo nguyên lý cà phê sạch, để thu về những hạt cà phê sạch hoàn toàn không pha bất cứ một thứ tạp chất, hóa chất nào, khách hàng có thể mang mẫu đi phân tích và nếu có phát hiện tạp chất hay hóa chất sẽ được hoàn lại tiền.

Từ xa xưa, những khu vườn trồng cà phê lớn luôn nằm lẫn trong những cánh rừng đại ngàn và việc sóc, nhím và chồn chạy nhảy trên những cây cà phê là điều rất đỗi bình thường.

Trong các loài ấy thì loài chồn thỉnh thoảng vẫn thích gặm nhấm quả cà phê chín khi mùa vụ thu hoạch đến. Thiên nhiên thật khéo biết chọn lựa, trong khu rừng cà phê rộng lớn, loài chồn hương như chẳng biết sợ ai, thường nhởn nhơ leo từ cây cà phê này sang cây khác để tìm những quả cà phê chín vừa tới, là giai đoạn có nhiều chất ngọt nhất.

Giống chồn rất tinh khôn chúng chỉ chọn những quả không bị lỗi, không chọn loại vẫn còn vàng vàng, trái còn cứng, cũng không chọn loại chín mềm rục để ăn. Khác với các loài khác chỉ gậm nhấm phần ngọt của vỏ thịt và nhả hạt nhân, chồn lại nuốt luôn cả hạt nhân còn dính cả lớp cùi .

Hạt cà phê sau khi vào bao tử chồn có lẽ được kết hợp với một loại enzim nào đó, phần vỏ thịt của qủa được lên men làm chuyển hóa một số hóa tính trong hạt khiến cho chất lượng sau khi rang lên tỏa ngát một hương thơm kỳ lạ.

Tuy nhiên, khi diện tích rừng già ngày càng thu hẹp thì những chú chồn hương tự nhiên cũng dần biến mất, để loại cà phê chồn có hương vị đặc biệt không bị biến mất mà có thể đến gần hơn với thị hiếu người tiêu dùng. Người ta lựa chọn nuôi dưỡng thuần hóa những chú chồn hương hoang dã để chúng sản giúp con người sản xuất ra thứ cà phê chồn hảo hạng.

Trong những năm qua, Cà phê nguyên chất Sài Gòn với thương hiệu Haiduong Arabica cùng liên kết với người nông  đã cùng nhau thống nhất được một quy trình chuẩn cho chính mình để kiểm soát chất lượng sản phẩm cà phê Chồn từ việc hái tuyển chọn của những cây cà phê có trái tốt nhất, trong quá trình hái chúng tôi chỉ chọn những hạt cà phê chín đỏ đúng tầm, không sâu bệnh và trên mỗi cây có khi chỉ lựa được khoảng vài chục quả.

Bởi chồn hương vốn dĩ là loài ăn thịt và cà phê giống như một món ăn chơi của loài này. Vậy nên không phải trái cà phê nào mang đến chồn cũng ăn, mà chúng sẽ lựa chọn những quả tốt nhất theo ý chúng. Khi có được những trái và phê như ý, chồn sẽ nhằn bỏ lớp vỏ cà phê chỉ uốt phần hạt bọc trong lớp cùi mỏng, nên cà phê có lớp cùi càng dày, càng ngọt thì cơ may được Chồn chọn ăn càng cao. Lớp cùi của hạt cũng chính là thành phần kết hợp với những enzim trong bao tử chồn để lên men.

Sau 4 đến 5 tiếng nằm trong dạ dày của loài chồn hương, phần hạt cà phê bọc trong vỏ thóc bị thải ra ngoài dưới dạng phân – sau khi đã được lên men trong acid tiêu hóa ở dạ dày và được xúc tác biến đổi thành phần bởi các enzymes tiêu hóa có trong ruột chồn.

Việc thu gom và xử lý những thỏi cà phê chồn đang ướt cực kỳ quan trọng và tỉ mỉ, cần phải phơi trong nắng tự nhiên trong vòng 24 giờ để hạt cà phê nhân bên trong không bị đen, nhưng nhiệt độ phơi sấy phải vừa đủ để không làm ảnh hưởng đến quá trình lên men vẫn đang tiếp diễn bên trong vỏ thóc của thỏi cà phê chồn.

Thêm một điều nữa, cà phê chỉ có một mùa, người nông dân chỉ thu hoạch trong vài tuần nên tỷ lệ cà phê được chồn chọn ăn lại càng thấp. Đó là nguyên nhân số lượng cà phê chồn được sản xuất ra hàng năm ở với số lượng không nhiều. Do đó, Cà phê chồn được xem là thức uống đắt nhất hiện nay…

Cà phê chồn Haiduong Arabica có mùi thơm đặc biệt, có hương thơm đậm đà, đặc biệt, khi uống vào tạo cảm giác thơm ngay đầu miệng, lưu lại lâu trong thực quản, làm cho bạn xao xuyến khó quên.

💯CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT – HAIDUONG ARABI 💯

🎗🎗Sản phẩm cà phê hạt rang được chế biến từ 100% cà phê SẠCH và NGUYÊN CHẤT với hương vị đậm đà theo sở thích của người Việt.

👉Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại website: caphenguyenchat.net
👉Hoặc liên hệ số điện thoại : 0️⃣9️⃣0️⃣8️⃣.9️⃣9️⃣.4️⃣5️⃣6️⃣7️⃣ để được tư vấn và mua hàng 😚