Cách pha cà phê ngon mà nhiều người chưa biết

56

Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất mà không phải loại cà phê tạp được  pha, tẩm ướp từ đậu nành, bột bắp. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

z1229809968057_4342d74a8091f3588f05b19dcae5d8e4

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, và nếu sử dụng phin pha cà phê có chất liệu bằng nhôm là tốt nhất.

z1228831702055_643e8de8cd413d8e12bb3e250dcf87a6

Trước tiên bạn phải tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần có kinh nghiệm và độ quen tay rất cao.

32264181_1914056725318739_2006446839078846464_n

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

z1228836262783_9c5630b18f62a00d8e668efd2862c109

Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Nếu cà phê chảy thành dòng thì nguyên do là bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.z1228831715108_6d0abc0a47339821964c0149413623cb

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nếu bạn lựa chọn uống cà phê đá. Đá viên uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

1l

Nếu lựa chọn uống cà phê sữa thì khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá)
Bạn có thắc mắc gì hay có nhu cầu nhập cafe hãy gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn có ly cà phê hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn trực tiếp hãy gọi: 0908 99 4567

Cách pha cà phê ngon mà nhiều người chưa biết
Rate this post