Cần Thơ: Ngăn chặn tín dụng đen trong công nhân

53

Đây là yêu cầu của LĐLĐ TP Cần Thơ đối với các cấp Công đoàn cơ sở khi triển khai hoạt động tuyên truyền, phòng ngừa ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân (CN).

Thời gian vừa qua, lợi dụng những khó khăn về tài chính của CN, nhất là CN tại các KCN, nạn cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đang hoành hành với những chiêu thức tinh vi. Đã có nhiều CN là nạn nhân của tín dụng đen, phải vay với lãi suất rất cao, thành con nợ không có khả năng thanh toán, bị hăm dọa, đánh đập, thậm chí họ phải bỏ trốn đi nơi khác hoặc nghỉ việc về quê.

Trước tình hình này, LĐLĐ TP Cần Thơ đề nghị các cấp Công đoàn nắm chắc tình hình tín dụng đen trong CN; kịp thời thông tin tuyên truyền giúp CN hiểu rõ về phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen; hướng dẫn CN sử dụng tài chính của bản thân có hiệu quả nhất. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; chủ động thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với các điều khoản cao hơn luật nhằm giúp đoàn viên, NLĐ được hưởng chính sách tiền lương, tiền thưởng, bữa ăn ca… cao hơn luật định.

Theo NLĐ