Khai trừ Đảng nguyên Hiệu trưởng Nam Trung Yên

458

Sau 8 ngày ra quyết định cách chức, Quận ủy Cầu Giấy đã kỷ luật Đảng bà Tạ Thị Bích Ngọc (Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên).

Văn phòng Quận ủy Cầu Giấy vừa thông báo việc kiểm điểm, kỷ luật đảng viên liên quan đến việc Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) ngồi trên xe gây tai nạn cho học sinh trong sân trường, nhưng chối trách nhiệm.

khai-tru-dang-nguyen-hieu-truong-nam-trung-yen

Cháu bé bị gãy chân do taxi đâm tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh gia đình cung cấp.

Sau khi nhận được đề nghị kỷ luật Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo kiểm điểm, kỷ luật hai cá nhân trên. Ngày 28/2, quyết định xử lý được ban hành, bà Ngọc và bà Hương đều bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Trước đó ngày 20/2, UBND quận Cầu Giấy đã họp, thống nhất cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên đối với bà Ngọc và bà Hương.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng hai cô giáo đã có hành vi gian dối, làm sai quy định khi nhà trường nghiêm cấm việc cho ôtô vào trường, nhưng vẫn chỉ đạo bảo vệ mở cửa cho xe vào. Đây là nguyên nhân gây ra vụ việc, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của cháu Trần Chí Kiên. Việc bao biện, khai báo gian dối làm mất lòng tin của phụ huynh, học sinh vào nhà trường, ngành giáo dục Thủ đô và cả nước.

Ông Chung nhấn mạnh việc cách chức hai cán bộ này không phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra, nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý. Trong vụ việc này, hai cô giáo có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về hành vi Khai báo gian dối hay Che giấu tội phạm.

“Việc phát phiếu khảo sát của hai cô giáo cũng sẽ được làm rõ ai là người chủ mưu vì đây là tình tiết tăng nặng khi vụ án được khởi tố”, ông Chung nói và cho rằng trường hợp chỉ vi phạm ở mức độ hành chính thì hai cô giáo cũng “không xứng đáng ở vị trí của mình”.

Ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên thông báo con trai bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định việc học sinh tự ngã không thể gây ra vết thương nghiêm trọng – gãy xương đùi. Cháu Kiên sau đó kể lại đã va chạm với xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường, nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác.

Nghi ngờ nguyên nhân gây ra chấn thương cho con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào. Từ phản ánh của gia đình và báo chí, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra vụ việc.

Võ Hải

http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/khai-tru-dang-nguyen-hieu-truong-nam-trung-yen-3548913.html