Kinh nghiệm giữ hoa Ly được lâu trong ngày tết.

90

Hoa ly có đặc điểm là vừa thơm, vừa đẹp nên thường rất được ưa chuộng trong ngày tết. Nhưng nhược điểm của hoa ly thường là nhanh tàn, chính vì thế để giữ hoa được lâu hơn là điều mà ai cũng quan tâm.

Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để giữ được hoa lâu hơn trong ngày tết nhé.

Nếu chọn hoa ly cắm bình, bạn cần chọn những cành hoa tươi, không vàng úa, còn lá xanh, cành ly phải có đủ nụ, đủ hoa để ly nở gối nhau, như vậy bạn sẽ chơi ly được lâu hơn. Trước khi cắm ly, bạn nên cắt vát phần gốc để hoa dễ dàng hút nước. Công đoạn này nên được thực hiện ở dưới nước để đảm bảo rằng không khí không tràn vào cành hoa. Ngay sau khi cắt vát phần gốc, bạn ngâm cành ly trong nước khoảng 5-10 phút rồi cắm vào bình.

Lọ cắm hoa nên được rửa sạch, đảm bảo không còn xà phòng bởi đây là yếu tố làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa ly nhanh hỏng.

Chú ý là khi cắt cành hay tỉa lá thì bạn phải dùng dụng cụ sạch, sắc bén, cắt dứt khoát. Việc cắm hoa nên được tiến hành vào buổi sáng sớm.

Ngắt bỏ tất cả phần lá nằm dưới nước, vì lá nằm trong nước dễ bị thối, ảnh hưởng đến chất lượng bình hoa.

Đều đặn thay nước trong bình cắm thường xuyên và kiểm tra phần thân bị hư hại, nếu cần thiết thì phải cắt bỏ ngay, tránh để lây lan ra cả cành hoa..

Đặt bình hoa nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất là phòng lạnh. Không nên đặt gần bếp, dưới quạt máy vì sẽ khiến hoa nhanh héo.

Nếu tuốt bỏ nhụy hoa, ly có thể bền thêm được 2 ngày.

Để hoa tươi lâu, ta có thể dùng những dung dịch tự chế sau:

1 lít nước + 1 muỗng nước chanh tươi + 1 muỗng đường +1/2 muỗng trà thuốc tẩy.

60g nước xúc miệng +4,5 lít nước. Listerine và bactericide được xem như 1 loại acid giúp hoa hút nước tốt.

Ngoài ra nếu bạn muốn có một bình hoa ly vừa đẹp vừa chưng được lâu hơn thì bạn nên tham khảo thêm Ly Ù Đà Lạt nhé. Ly Ù thơm hơn và chưng được lâu hơn. Đặc điểm nhận dạng của Ly này là có 6 cánh (ly thông thường chỉ có 5 cánh), hoa cánh mập và bông nở to.

Tại TP.HCM để mua được hoa Ly Ù Đà Lạt đẹp bạn có thể tham khảo địa chỉ shop: 192a, Chu Văn An, Bình Thạnh, TP.HCM nhé.

Tuy nhiên để đảm bảo hoa tươi lâu hơn, shop chỉ bắt đầu chuyển hoa từ Đà Lạt về từ 25 tết nhé. Bạn có thể đặt hàng trước từ hôm nay hoặc ghé shop mua trực tiếp từ 25 tết trở đi.

Website: https://chovietonline.net/hoa-da-lat/

☎Hotline: 0908 99 4567.