Kon Tum: Nhiều cây gỗ ‘khủng” bị đốn hạ nằm ngổn ngang ở huyện Tu Mơ Rông

130

Nhiều cây gỗ có đường kính lớn cả mét bị ‘lâm tặc’ cưa hạ thành lóng nằm ngổn ngang, nhiều hộp gỗ được xẻ vuông vức ngay giữa rừng giáp ranh 2 xã Đắk Sao và Đắk Na, khu rừng nguyên sinh tại đây đã bị lâm tặc ngày đêm “xẻ thịt” nhưng không thấy đơn vị chức năng đến ngăn chặn, xử lý.?

Một số cây gỗ ‘khủng” bị cưa hạ ngổn ngang

Vừa qua, người dân khu vực xã Đắk Na, Đăk Sao huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bức xúc phản ánh khu rừng nguyên sinh tại đây bị lâm tặc ngày đêm hoành hành. Những cây gỗ có đường kính lớn đến cả 1m bị lâm tặc cưa hạ thành lóng nằm ngổn ngang giữa rừng giáp ranh 2 xã Đắk Sao và Đắk Na. Người dân nơi đây cho biết, khu rừng này đã bị lâm tặc đón hạ từ nhiều tháng qua rồi, nhưng không hiểu sao vẫn không thấy lực lượng chức năng kiểm tra xử lý?.

Tại hiện trường cho thấy, nhiều cây gỗ “khủng” có đường kính khoảng 1m, dài hơn 30m bị đốn hạ. Lâm tặc chỉ mới cắt thành khúc dài chưa kịp chở đi. Khúc gỗ này dấu vẫn còn rất mới và chưa hề có dấu kiểm tra của đơn vị chức năng.

Tiếp tục đi sâu vào bên trong, rất nhiều cây gỗ khác bị cưa, xẻ đủ mọi kích thước, loại. Thậm chí có những cây đốn hạ rồi để nguyên thân tại hiện trường. Chỉ riêng khu vực này đã hàng chục cây gỗ bị đốn hạ. Một người “bật mí” nếu đi vào sâu sẽ thấy thêm rất nhiều cây gỗ bị cắt…

Qua trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Khắc Sương: Hạt trưởng, Hạt kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông cho biết: Vụ việc phá rừng xảy ra tại khu vực trên là có thật, nhưng vẫn chưa xác định được khu vực rừng bị phá là của đơn vị nào… hiện tại các lực lượng đang kiểm tra hiện trường, bắn tọa độ xác định vị trí khu vực rừng bị phá là của địa phương quản lý hay rừng phòng hộ quản lý thì vài ngày nữa sẽ có kết luận.

Người dân đặt câu hỏi có hay không sự thiếu trách nhiệm của cơ quan chức năng hay cố tình làm ngơ cho lâm tặc lộng hành?

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Theo THCL

Rate this post