Làm thế nào khi bị say cà phê?

103
Cà phê là thức uống được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là dân văn phòng. Ngoài công dụng giúp chúng ta tỉnh táo, thì cà phê cũng là thức uống hấp dẫn, nhiều người thậm chí không thể thiếu cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách hoặc với người mới uống cà phê có thể khiến chúng ta bị say, gây ra tình trạng mệt mỏi, chóng mặt và nôn nao. Triệu chứng khác nữa là cơ thể bắt đầu nóng lên, tim đập nhanh hơn. Khi bị say cà phê, người ta dường như rất khó để bộ não có thể làm việc và tập trung suy nghĩ.
2

Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng về tình trạng này bởi nó không gây nguy hiểm. Theo lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM cho biết: “Bạn không nên quá lo lắng vì thường say cà phê đơn giản là do cơ thể không thích ứng với caffein, nhất là ở người đang trẻ, khỏe như bạn. Đó chỉ là do cơ địa.

Những người uống cà phê thường xuyên vẫn có thể bị say cà phê nếu như lỡ uống một lượng quá nhiều, trong thời gian ngắn. Đó là do cơ thể không kịp thích nghi với lượng caffein bỗng vượt quá cao so với mức tiêu thụ thường xuyên. Người không có thói quen uống cà phê mà uống một ly cà phê đậm đà cũng rất dễ say”.

Những mẹo nhỏ khi bị say cà phê

Khi cảm thấy bạn đã bị say cà phê, hãy uống thật nhiều nước lọc. Nước giúp hoà tan lượng caffein trong cơ thể bạn, giúp bạn loại bỏ được cơn say cà phê. Người ta được khuyên rằng hãy uống khoảng 1 lít nước trong 10 phút để cơ thể khôi phục lại độ ẩm và khoáng chất đã bị mất đi do uống cà phê.

Bản thân cà phê là một thức uống rất tốt nếu được sử dụng trước khi bắt đầu việc luyện tập thể dục, thể thao bởi caffein có trong cà phê giúp tăng cường hiệu quả tập luyện. Khi bị say cà phê, hãy luyện tập nhẹ nhàng trong khoảng 15′ như đi bộ, tập yoga để cơ thể nhanh chóng loại bỏ được lượng caffein.

1_48656

Khi bị say cà phê, dù bạn đang rất nôn nao vào không muốn ăn một chút gì cả, nhưng thực chất nạp vào cơ thể một chút tinh bột sẽ tăng thêm năng lượng cho bạn, giúp bạn bớt được cảm giác khó chịu và nôn nao.

Những loại tinh bột ở đây có thể được kể đến như cơm, bánh mì, ngũ cốc, bánh quy giòn.

Sau khi đọc bài viết này rồi, hy vọng những ai đã từng bị say cà phê chúng ta không nên lo lắng nhé. Nếu biết sử dụng cà phê đúng cách sẽ rất có lợi cho cơ thể đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Uống cà phê đúng cách giúp chúng ta sống lâu hơn và làm chậm quá trình lão hóa khiến các chị em trẻ hơn.

Tuy nhiên, chỉ có cà phê nguyên chất mới mang lại những hiệu quả thiết thực như bài viết đã nêu nhé. Vì Việt Nam là nước có sản lượng cà phê khác cao và chất lượng tốt so với thế giới nhưng ngược lại số lượng người được uống cà phê nguyên chất không hề nhiều, đa phần là cà phê tạp chất.

Tại TP.HCM muốn được thưởng thức cà phê nguyên chất thật sự bạn có thể đến Showroom cà phê nguyên chất. Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xem tại: https://caphenguyenchat.net/tin-tuc-ca-phe/, https://chovietonline.net/

Hoặc Showroom cà phê nguyên chất Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908994567; 0987994567; 0983110079