Làm sao để nhận biết cà phê nguyên chất sau khi pha

115

Khi cho vào phin mà chế nước sôi vào, nếu là bột cà phê sẽ nở ra, sủi bọt mạnh, thậm chí trào ra ngoài. Còn ngược lại, cà phê không nở phồng lên, trái lại còn bẹp xuống, có mùi thơm gắt thì đây chắc chắn là cà phê đã trộn bắp/đậu nành hoặc tẩm hương liệu.

z1228835981650_db7db53525ad7d03a87f19a19fcb4d42

Dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất sau khi pha

1. Ly cà phê thật sẽ có màu cánh gián

Ly cà phê thật luôn có màu từ cánh gián, màu này sẽ rõ hơn nếu bạn nhìn ly cà phê dưới ánh nắng. Bởi lẽ cà phê là một loại hạt kỳ lạ, dù rang cháy gần thành than, xay ra thì màu của nước cũng sẽ không đen đậm như thường thấy.

2. Cà phê nguyên chất không sánh, không “ôm đá”

“Cà phê ngon là phải sóng sánh, ôm lấy đá” – một số người tự hào mình là người sành và cà phê phải bám vào thành ly, “ôm lấy đá”. Nhưng thực chất, đó chỉ toàn là đậu nành rang.

Hương thơm của cà phê nguyên chất là hương của tự nhiên

Nếu là một người có chút kiến thức về nấu ăn/pha chế, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác nhau của hương tự nhiên và hương nhân tạo. Hương tự nhiên lúc nào cũng nhẹ nhàng, dìu dịu. Còn hương nhân tạo thì gắt, và chỉ cần một lượng ít là có tác dụng nhiều. Cà phê nguyên chất cũng vậy. Thật ra đây là một đặc điểm khó cảm nhận được, nhưng nếu uống quen cà phê nguyên chất, bạn sẽ có cảm giác “nhợn” ngay từ khi ngửi mùi của cà phê tẩm hương liệu.

>> Chơi thử bắn cá dangkynhacai247 và nộp tiền FB88

3. Vị của cà phê

Cái cảm giác khi nhấp ly cà phê nguyên chất, lúc đầu với tôi, quả thực cũng không thú vị gì lắm, thậm chí là còn thấy hơi nhạt. Nhưng, khi nếm một chút thì tôi thấy khá lạ, một ngụm thôi nhưng lại cảm nhận được cả vị đắng dịu, chua thanh, chút chát, ngọt nhẹ và cả hậu vị êm thơm rất đỗi đặc trưng, không hề giống như những ly cà phê vỉa hè thường hay bị gọi là “bột bắp hột cau”.

Một số người đã quen với “cà phê bắp”, “cà phê đậu nành”, “cà phê tẩm” thường bảo cà phê nguyên chất không đậm đà. Tuy nhiên, một khi đã uống quen cà phê nguyên chất bạn sẽ cảm thấy bị “dội ngược” khi uống lại các loại tẩm trộn.

Cà phê khi đánh lên với đường cũng tạo ra một ít bọt màu nâu nhạt trong rất quyển rũ. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng ngộ nhận và yêu cầu về ly cà phê phải thật nhiều bọt mới đẹp. Vậy là để đáp ứng nhu cầu đó, người bán sẽ cho thêm chất tẩy rửa bề mặt để tạo bọt cho cà phê. Vậy nên bạn cũng cần biết cách phân biệt 2 loại bọt này. Nếu bọt óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly rất lâu tan thì đó hẳn là bọt xà bông. Bọt cà phê đục và nhanh xẹp xuống lắm.

Trải nghiệm của chính bạn vẫn luôn quan trọng nhất. Hãy đến Showroom cà phê nguyên chất Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh để mua hạt rang. Cà phê còn nguyên hạt thì sẽ không trộn gì rồi. Sau đó bạn xem thử hạt cà phê có bóng, ngửi có mùi bơ hay mùi gì lạ khác không? Rồi nhờ xay ra sau đó về tự pha cho mình một ly cà phê. Uống tầm 1 tháng, thì tôi tin bạn sẽ có cảm giác “nhợn” khi quay lại uống cà phê tẩm.

Cà Phê Nguyên Chất Sài Gòn đậm đà chứ không đậm đen. đắng dịu nhưng không đắng khét, hương thơm từ phảng phất cho đến nồng nàn và ngọt hậu dịu dàng, dư vị lưu luyến dai dẳng

Hoặc Showroom cà phê nguyên chất Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: https://caphenguyenchat.net/

Hotline: 0908994567; 0987994567; 0983110079