Ôm chặt cô gái Việt giữa đường, gã trai Trung Quốc bị cảnh sát Đồng Nai đưa về đồn

657

Tại thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai tối 3.5, cô gái xinh giọng miền Tây định lên xe taxi thì bị nam thanh niên Trung Quốc giữ lại và ôm chặt từ phía sau.

Cô gái la hét, nói không quen biết nam thanh niên Trung Quốc và tố anh ta là kẻ biến thái.
Người quay clip hỏi cô gái có lấy gì của thanh niên Trung Quốc không. Cô liền phủ nhận chuyện này.

Ngay sau đó, cô kể rằng: “Kêu em lấy chồng Trung Quốc, cho em tiền, nhưng không cho em tiền nên mới trốn”.

Sau đó có người đoán rằng thanh niên Trung Quốc bỏ 150 triệu đồng nhờ bên môi giới trong xóm gần đó tìm vợ Việt Nam. Do không được người môi giới đưa tiền nên cô gái mới bỏ trốn và bị gã trai Trung Quốc giữ lại.
Người dân xung quanh đó đề nghị cả hai ở lại và gọi cảnh sát thị trấn Trảng Bom đến hiện trường.

Cuối clip, cảnh sát đến và đưa cô gái Việt lẫn thanh niên Trung Quốc về trụ sở làm việc. Có lẽ họ sẽ sớm tìm ra người mai mối cưới vợ Việt cho gã trai Trung Quốc kia.

Cảnh sát đưa cả hai về trụ sở làm việc.

Về nguyên tắc chung, pháp luật Việt Nam hiện không cho phép hành vi môi giới hôn nhân bất hợp pháp. Cụ thể tại khoản 5 Điều 28 Nghị định 110/2013/NĐ-CP ghi phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với hành vi môi giới kết hôn trái pháp luật” và khoản 4 Điều 29 quy định phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng với một trong các hành vi sau:
a) Thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài khi chưa hoàn tất thủ tục đăng ký hoạt động;
b) Sử dụng giấy đăng ký hoạt động giả;
c) Hoạt động vượt quá phạm vi, nội dung ghi trong giấy đăng ký hoạt động;
d) Đòi hỏi tiền hoặc lợi ích vật chất khác ngoài khoản thù lao theo quy định khi thực hiện tư vấn, hỗ trợ về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.”

Pháp luật Việt Nam hiện chỉ cho phép sự hoạt động của các trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân theo chương V, Nghị định số 24/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

Ngoài ra, nếu có yếu tố khác như lừa đảo, lạm dụng tình dục, thậm chí mua bán người…thì hoàn toàn có thể cấu thành tội phạm và bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Theo Một thế giới