Quảng Bình: Xử phạt hơn 100 triệu đồng đối với doanh nghiệp khai thác cát trái phép

54

Ngày 27/03/2019, Thanh tra Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định xử phạt hành chính 107 400 000 đồng đối với Công ty TNHH Hoàng Huy Toàn. Do doanh nghiệp này khai thác khoáng sản không có giấy phép.

Qua phản ánh từ người dân địa phương: Tình trạng dàn xe của Công ty TNHH Hoàng Huy Toàn đã ngang nhiên vận chuyển đất cát, tại đường Võ Nguyên Giáp, giao nhau với đường lên cầu Nhật Lệ 2, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới để phục vụ công trình xây dựng trên địa bàn, Qua tìm hiểu, PV của tòa soạn Moitruong.net.vn đã ghi nhận, doanh nghiệp này tự ý vận chuyển đất cát khi chưa có giấy phép.

Cũng theo người dân địa phương, tình trạng này xảy ra nhiều lần và cán bộ địa chính xã Bảo Ninh đã nhắc nhở, yêu cầu phía công ty dừng khai thác nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn. Thậm chí Doanh nghiệp còn tự ý trộm cát tự nhiên với khối lượng lớn.

Sở TNMT tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt 107 400 000 đối với hành vi vận chuyển đất cát trái phép của công ty TNHH Hoàng Huy Toàn

Nhận được tin phản ảnh từ PV của Moitruong.net.vn, ông Phạm Tiến Cảm – Chánh Thanh tra sở TNMT tỉnh Quảng Bình đã cho cán bộ Thanh tra Sở phối hợp với UBND xã Bảo Ninh kiểm tra và lập biên bản hiện trường.

Kết quả điều tra cho thấy, mức độ thiệt hại tài nguyên là rất lớn. Tổng khối lượng cát san lấp mà Doanh nghiệp đã khai thác trái phép là 600m3. Hành vi của Công ty TNHH Hoàng Huy Toàn đã vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh lực Tài nguyên và khoáng sản.

Trước thực trạng đó, ông Phạm Tiến Cảm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 107.400.000 đồng, buộc Công ty TNHH Hoàng Huy Toàn dừng ngay toàn bộ hoạt động khai thác cát trái phép, di chuyển tất cả máy móc, phương tiện và thiết bị ra khỏi khu vực khai thác cát trái phép.

Hiện nay, vấn đề khai thác tài nguyên khoáng sản đang có rất nhiều điều đáng bàn luận và gây nhiều bức xúc đối với người dân ở nhiều địa phương trong cả nước. Quyết định xử phạt nghiêm minh của Thanh tra Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Bình đối với Công ty TNHH Hoàng Huy Toàn sẻ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những cá nhân và doanh nghiệp đã và đang có ý định khai thác khoáng sản trái phép cần tuân thủ và hoạt động theo đúng quy định.

Theo moitruong.net.vn