Sức hấp dẫn không thể chối từ của cà phê chồn Arabica

119

Mọi người đều biết rằng, cà phê đem đến cho trí não, tinh thần sự tỉnh táo kỳ lạ. Điều này tác động đến tất cả mọi người, kể cả nam giới và nữ giới. Thời buổi hiện đại, con người nhiều áp lực hơn. Đặt nặng lên đôi vai nhỏ bé là những áp lực công việc, bộn bề cuộc sống và cuộc chạy đua với thời gian.

Có lẽ chính vì thế mà hàng ngày chúng ta đều cần một ly cà phê buổi sáng để đánh thức sức mạnh của bản thân sau một giấc ngủ dài. Không chỉ khiến trí não tỉnh táo, cà phê còn khiến tinh thần người đàn ông trở nên nhạy bén và hưng phấn hơn. Điều này rất tốt cho việc tìm tòi và nảy sinh các ý tưởng mới.

Mỗi khi nhắc đến cà phê, chắc chắc chúng ta không thể nào không nhắc đến cà phê chồn – một trong những loại đồ uống đắt và hiếm nhất thế giới.

Cà phê chồn arabica được hình thành từ quá trình nhai gặm hạt cafe đi qua dạ dày và ruột chồn các enzym men tiêu hóa trong hệ hóa của chồn hương đã thấm vào lớp vỏ trấu đã bị bào mòn, thấm nhẹ vào nhân cà phê đã bẻ gãy các phân tử hương và vị trong cấu tạo hữu cơ của hạt cà phê.

Khi hạt cà phê do chồn hương ăn, thải ra được xử lý làm sạch mọi vết bẩn và yếu tố không an toàn thực phẩm, được rang theo một kỹ thuật thì sẽ có một loại cà phê chồn thành phẩm. Đúng ra thì chỉ có phần thịt cà phê được lên men tiêu hoá.

Một điều đặc biệt khác là hạt cà phê được lựa chọn cho chồn ăn phải là những hạt to, chín đỏ, có như vậy mới hấp dẫn được loài chồn hương.

Hạt cà phê còn có lớp vỏ cứng bảo vệ, cho nên nếu như có chịu tác dụng của enzym đi chăng nữa thì tác dụng đó cũng là rất nhỏ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hiện tượng lên men hạt cà phê trong dạ dày của cầy vòi đốm đã tạo nên hương vị cực kỳ đặc trưng cho cà phê chồn không lẫn vào đâu được.

Khi uống cà phê chồn, miệng của bạn có một cảm giác lạ, nó tê tê và the the. Bạn càng uống thì cảm giác tê tê, the the này càng tăng và kéo dài.

Vị của cà phê chồn đắng rất dịu, dễ chịu, không giống như bất kỳ vị đắng của loại cà phê nào khác. Vị đắng dịu dàng hòa quyện với vị ngọt thanh tao, tạo dư vị ngọt ngào, lưu luyến mà tinh tế.

Cà phê chồn không chỉ đặc biệt ở hương vị mà quá trình sản xuất cà phê chồn cũng rất kỳ công. Hạt cà phê sau khi được cầy vòi đốm thải ra phải được thu nhặt trong vòng 24 giờ để tránh cho côn trùng xâm hại.

Tiếp đến, hạt sẽ được rửa sạch rồi hong hoặc sấy khô ở môi trường có nhiệt độ và ánh sáng thích hợp để quá trình lên men trong hạt vẫn diễn ra ổn định. Hạt cà phê sạch được cho vào chảo tiến hành rang xay với nhiệt độ 230 – 240 độ C. Khi hạt chuyển sang vàng nâu, dậy mùi thơm và bắt đầu nổ lách tách thì dừng ngay để hạt không bị cháy.

Hạt cà phê được tách ra khỏi vỏ và đem lên xay, tiếp tục quy trình đóng gói và phân phối khắp nơi thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của thực khách.

Vậy nên, việc cà phê chồn trở thành một trong những thức uống đắt đỏ nhất hành tinh cũng là điều dễ hiểu, bạn nhỉ? Nếu có cơ hội, đừng quên thưởng thức cà phê chồn, bạn nhé.

Sản phẩm cà phê hạt rang được chế biến từ 100% cà phê SẠCH và NGUYÊN CHẤT với hương vị đậm đà theo sở thích của người Việt.

?CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT SÀI GÒN?
? CH: 192A Chu Văn An, P26, Bình Thạnh, TP.HCM
☎️ Hotline: 0908 99 4567 – 0983 110079
▶️ https://caphenguyenchat.net
??Miễn phí giao hàng TP.HCM