Truy rõ trách nhiệm vụ bé trai tử vong trong bể bơi

195

Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động tại bể bơi này để điều tra nguyên nhân (Ảnh chụp chiều 30/6).
Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động tại bể bơi này để điều tra nguyên nhân (Ảnh chụp chiều 30/6).

Liên quan đến vụ học sinh 10 tuổi chết đuối tại bể bơi khách sạn Vinh Plazza, chiều 30/6, PV Dân trí có cuộc trao đổi với anh Vũ Hồng Đức – Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố Vinh.

Theo anh Đức, hiện nay khách sạn Vinh Plazza vẫn chưa được công nhận là khách sạn 4 sao. Hoạt động của bể bơi khách sạn cũng đã bị tạm đình chỉ.

“Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với Sở VHTT&DL và Công an TP Vinh để làm rõ vụ việc liên quan vừa qua. Trước mắt là tạm dừng hoạt động bể bơi. Còn liên quan đến tính mạng, thì phía công an họ sẽ vào cuộc điều tra. Còn với trách nhiệm của địa phương, thì ngay từ đầu hè chúng tôi giao cho các phường, xã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các yêu cầu trong hoạt động bể bơi”, anh Đức cho biết.

Anh Đức cho biết thêm, hiện nay trên địa bàn TP có khoảng 10 bể bơi, trong đó có 4-5 bể bơi kinh doanh, dạy bơi; còn lại là bể bơi hộ gia đình hoặc trong khách sạn.

Liên quan đến vụ việc cháu Lê Anh Việt (10 tuổi) chết tại bể bơi khách sạn Vinh Plazza, chiều 30/9, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an thành phố (CATP) Vinh (Nghệ An) cho PV Dân trí biết: “Chúng tôi đang làm rõ từng bên, đáng chú ý là giáo viên dạy bơi hôm đó, trách nhiệm của giáo viên đến đâu?”.

Khách sạn Vinh Plaza, nơi xảy ra vụ việc.

Khách sạn Vinh Plaza, nơi xảy ra vụ việc.

Để rõ hơn về vấn đề quản lý bể bơi tại khách sạn Vinh Plazza, chiều ngày 30/6, PV Dân trí đã điện thoại hàng chục cuộc tới quản lý khách sạn này để đặt lịch làm việc song không thể liên lạc được. Phóng viên tìm đến khách sạn thì các nhân viên cho biết lãnh đạo đi công tác.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, sáng sớm 28/6, anh Lê Xuân Nông đưa 2 con là cháu Lê Anh Việt (10 tuổi) và cháu Lê Anh Bảo (11 tuổi) đến học bơi buổi đầu tại khách sạn Vinh Plazza. Sau khi giao 2 con cho thầy dạy bơi, anh Nông quay về nhà rồi sau đó quay lại bể bơi để đón các con. Tìm không thấy cháu Việt đâu, anh Nông báo cho thầy dạy bơi rồi đi tìm.

Ba giáo viên dạy bơi tại đây cùng anh Nông hoảng hốt đi tìm, khi lặn xuống bể bơi thì phát hiện cháu Việt đã bị chìm dưới nước, tử vong.

Đây là buổi học bơi đầu tiên của cháu Việt. Lớp học bơi này do khách sạn Vinh Plazza tổ chức, thuê các giáo viên bên ngoài đến dạy.

Nguyễn Duy

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/truy-ro-trach-nhiem-vu-be-trai-tu-vong-trong-be-boi-20160630212241404.htm