Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM

3791

Hầu hết các quận, huyện của TP.HCM đều quy định sau khi nhận hồ sơ nhập học của HS theo phân tuyến địa bàn cư trú, các trường tiểu học sẽ rà soát lại số chỗ học và tiến hành nhận HS trái tuyến trong quận.

lengochan_KEVG

Học sinh Trường tiểu học Lê Ngọc Hân ăn trưa

Tại Q.1 có 2 trường tiểu học: Lê Ngọc Hân (chỉ tiêu 245), Nguyễn Thái Học (chỉ tiêu 150) nhận HS của tất cả các phường trên địa bàn quận. Các trường còn lại, sau khi nhận HS đúng tuyến dự kiến mỗi trường, có thể tiếp nhận trung bình khoảng 40 HS trái tuyến trong quận, thời gian nộp hồ sơ từ ngày 11 – 14.7.
Các trường tiểu học Q.3 dự kiến nhận hồ sơ trái tuyến đến hết ngày 15.7. 18 trường tiểu học Q.6 nhận hồ sơ xin học trái tuyến của phụ huynh đến ngày 30.7. Sau ngày 31.7, kết thúc việc tuyển HS theo phân tuyến, 16 trường tiểu học Q.Tân Phú sẽ nhận hồ sơ trái tuyến.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của hầu hết lãnh đạo của các trường tiểu học, năm nay số lượng hồ sơ tuyển sinh có giảm hơn năm trước. Hiệu trưởng một trường nổi tiếng của Q.1 thông tin số lượng hồ sơ nộp vào trường hiện chỉ khoảng 50% so với số lượng hồ sơ phát ra. Một hiệu trưởng khác cho hay, trường phát ra khoảng 140 hồ sơ nhưng mới nhận được khoảng gần 40. Giải thích về tình trạng này, một hiệu trưởng cho rằng năm nay HS vào lớp 1 sinh 2010, năm Canh Dần. Ít người chọn sinh con vào năm này nên số lượng HS có giảm hơn so với năm trước.
Bích Thanh/Thanh niên
Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM
Rate this post