Xuất hiện video thủ phạm khủng bố ở Pháp lao xe điên cuồng vào đám đông

320

Chiếc xe tải màu trắng lao với tốc độ cao vào đám đông trên đường (Ảnh: RT)

Chiếc xe tải màu trắng lao với tốc độ cao vào đám đông trên đường (Ảnh: RT)

Đó dường như là một buổi tối hoàn hảo, khi mọi người cười nói vui vẻ, thưởng thức nhạc sống trên đường phố và xem pháo hoa. Video cho thấy các gia đình đi dạo trên đường phố nhân ngày quốc khánh Pháp.

Khi camera chuyển sang hướng đối diện, những tiếng la hét có thể được nghe thấy khi đám đông ở phía xa dường như đang hoản loạn và bắt đầu bỏ chạy. Chỉ trong giây lát, những tiếng la hét càng to lên và hỗn loạn xảy ra, khi chiếc xe tải màu trắng cố tình lao như điên qua đám đông.

Một số người ở cách chiếc xe chỉ vài mét dường như không biết điều gì đang diễn ra khi họ dạo bộ và tận hưởng buổi đêm. Khi camera hướng xuống đất, một giọng gào khóc được nghe thấy rõ : “Con gái tôi, con gái tôi!”.

Vào tối ngày 14/7, một người đàn ông đã lái chếc xe tải 19 tấn lao vào đám đông trên đoạn đường 2 km tại thành phố Nice, đông nam nước Pháp. Vụ tấn công đã khiến 84 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, hiện 18 người trong số đó vẫn trong tình trạng nguy kịch. Tài xế xe tải đã bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường.

Vụ khủng bố tại Pháp diễn ra như thế nào?

An Bình

Video: RT, AFP

Nguồn: http://dantri.com.vn/the-gioi/xuat-hien-video-thu-pham-khung-bo-o-phap-lao-xe-dien-cuong-vao-dam-dong-20160718164737595.htm